Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển

Hướng dẫn truy cập

Giao diện tiếp cận

Ủng hộ

Kênh youtube của DRD Việt nam

Trang Facebook của DRD Việt nam

English

DRD

Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển

Trở lại

Đăng nhập

Đăng ký

Lịch hoạt động

Change Background and color
Đã copy nội dung vào clipboard.

Copy to clipboardIn nội dung

Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật

Hình Rat

Mừng con dốc mới xây - Ảnh: DRD

MÔ TẢ DỰ ÁN

Hiện nay nhiều người khuyết tật gặp hạn chế trong việc sử dụng các dịch vụ vì đa phần những công trình xây dựng ở tại các cơ sở cung cấp dịch vụ không tiếp cận cho người khuyết tật. Chính vì nguyên nhân đó, dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập” được xây dựng nhằm cải thiện vấn đề tiếp cận tại các công trình xây dựng ở 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Định để người khuyết tật có thể đến và sử dụng được các dịch vụ theo nhu cầu. Dự án này mong muốn góp phần vào một xã hội không rào cản để người khuyết tật có thể tham gia vào các hoạt động xã hội, giáo dục, kinh tế một cách bình đẳng và công bằng. Cách tiếp cận của dự ánbao gồm áp dụng các mô hình dựa trên quyền, phương pháp tiếp cận thông qua thực hành công tác xã hội và phương pháp tiếp cận dựa vào nguồn lực cộng đồng.

NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA CÔNG CHÚNG VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VỀ QUYỀN TIẾP CẬN

Mục tiêu của mảng hoạt động này nhằm xây dựng một môi trường thân thiện cho người khuyết tật. Dự án mong muốn rằng nhận thức của công chúng và người khuyết tật về những quyền cơ bản của người khuyết tật, trong đó có quyền tiếp cận các dịch vụ sẽ được thấu hiểu và tôn trọng. Công chúng và chính bản thân người khuyết tật sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề tiếp cận và quyền của người khuyết tật thông qua một loạt sự kiện “Một thế giới cho tất cả”.

CẢI THIỆN TIẾP CẬN TẠI CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Với hợp phần này, người khuyết tật sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận các dịch vụ xã hội. Các công trình xây dựng công cộng sẽ được chỉnh sửa để có thể tiếp cận các dịch vụ với sự đóng góp một phần của các doanh nghiệp thông qua chiến lược gây quĩ dựa vào cộng đồng. Ngoài ra, dự án sẽ thành lập một Nhóm Đánh giá Tiếp cận để đi khảo sát các địa điểm.

NÂNG CAO NĂNG LỰC VẬN ĐỘNG CHÍNH SÁCH TIẾP CẬN CHO CÁC HỘI NHÓM CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Dự án sẽ nâng cao năng lực cho các hội nhóm của người khuyết tật, đặc biệt tập trung vào năng lực vận động chính sách về tiếp cận, thông qua các hoạt động tập huấn và hội thảo chia sẻ thu thập ý kiến của người khuyết tật. Một Ban Giám sát sẽ được thành lập với sự tham gia của chính người khuyết tật để các cơ quan ban ngành có thể hiểu và đáp ứng được các nhu cầu tiếp cận chính đáng của người khuyết tật.                      

KẾT QUẢ MONG ĐỢI

Dự án dự kiến đào tạo cho ít nhất 300 người khuyết tật để họ được nâng cao kỹ năng vận động biên hộ về tiếp cận. Khoảng 20,000 người khuyết tật sẽ nhận biết và hiểu hơn về quyền của người khuyết tật thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Và trong năm đầu thực hiện, dự án cũng sẽ cải thiện ít nhất là 5 công trình công cộng để người khuyết tật dễ tiếp cận và sử dụng dịch vụ tại các công trình đó.

 


Danh sách từ khóa tiếng Việt
Ảnh thành viên Bài viết Bài viết về DRD Bản đồ tiếp cận Bản tin Bạo hành Bệnh phong Các loại sách khác Các nhóm Chậm phát triển Chất độc da cam Chia sẻ Chính sách Chương trình xã hội CLB sách CLB Tìm việc Công nghệ thông tin Công tác xã hội Công trình công cộng dđ viết về DRD Diễn đàn DRD DRD DRD người bạn đồng hành DRD phim ảnh DRD và các hoạt động DRD và CLB sách DRD và hội thảo DRD và phát triển mạng lưới DRD và tập huấn DRD và việc làm DRD và ý kiến thắc mắc Dự án AP Giải thưởng Giải trí Giáo dục Giao lưu Giới thiệu sản phẩm Gửi người tôi yêu Gương điển hình Hỗ trợ Hoàng Yến Hoạt động Học bổng và tài trợ Học nghề và hướng nghiệp Học ngoại ngữ Hội chứng down Hội chứng hunter Hỏi đáp Hội quán Hội quán Đời Rất Đẹp Hội thảo Hướng dẫn sử dụng diễn đàn Khiếm thị Khiếm thính Khoa học kĩ thuật Kỹ năng Kỹ năng sống Kỹ năng xã hội Lời hay ý đẹp Luật Luật cho người khuyết tật Mạnh thường quân Mối quan tâm Một thế giới cho tất cả MyFuture Nghệ thuật sống Nghệ thuật Nghiên cứu Người khuyết tật Người lùn Nhận thức Những bài viết cũ Phân biệt đối xử Phát triển cộng đồng Phòng ngừa Phụ nữ khuyết tật Phục hồi chức năng Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng Quyền Rối loạn thần kinh chức năng Sách nói Sản phẩm của người khuyết tật Sáng tác Sinh viên khuyết tật Sống đẹp Sống độc lập Sức khỏe Sức khỏe tâm thần Tài trợ Tâm lý Tản văn tùy bút Tạp chí Tập huấn Thể thao Thơ Thông tin Thư viện trực tuyến Thủy Tiên Tiếp cận Tin quốc tế Tin việc làm Tình nguyện viên Tình yêu, Hôn nhân, Gia đình Trẻ khuyết tật Truyện ngắn Truyện sưu tầm Tự kỷ Tự lực Từ thiện Văn bản và pháp luật Vận động và biện hộ Vận động viên khuyết tật Việc làm Xe ba bánh Xe lăn Xương thủy tinh Thủ tục - Pháp lý Nghị định 49 Nghị định 61 Thừa kế tài sản Chế độ Thai sản Nghị định 116 Luật Giao thông Trợ cấp thất nghiệp Lao động Trợ cấp xã hội Đi nước ngoài Chăm sóc - Bảo vệ Nghị định 54 Kinh doanh Hưu trí Hôn nhân gia đình Thủ tục Khám chữa bệnh Trợ cấp giáo dục Thuế Thu nhập cá nhân Nghị định 43 Du học Bảo hiểm y tế Nghị Định 108 CLB Phụ Nữ CLB Nhiếp Ảnh Học qua phim Tham vấn /tư vấn D.Map Tạo điều kiện thích hợp Bình đẳng và hoà nhập Giới Bạo hành Gây quỹ Vận động nguồn lực cộng đồng Xe buýt tiếp cận
Danh sách từ khóa tiếng anh
Members' photos DRD old forum articles Articles about DRD Accessibility Map Newsletter Abuse Leprocy Các loại sách khác Groups People with intellectual disabilities Dioxin Sharing Government's Policy Social programmes Book club Job Seeker Club IT Social work Public construction Articles about DRD Forum DRD DRD scholarship DRD video clips DRD activities DRD Book Club DRD workshops DRD and net-working development DRD training DRD Employment Services Commentaries AP project Awards Entertainment Education Making Friends Marketing For the one I love Portraits Supports Hoang Yen Activities Scholarships Grants Vocational orientation and training Foreign language study Down syndrome Hunter Syndrome Question and Answer Club house Clubhouse Workshops Forum guidance Visual impairment Hearing impairment Science Technology Skills Life skill Scocial Skills Sayings Law Law on PWDs Mạnh thường quân Interests OneWorldForAll MyFuture Nghệ Thuật Sống Arts Research Person with a disability Dwarf Awareness DRD old forum articles Discrimination Community Development Preventative Woman with a disability Community-based Rehabilitation CBR Rights Rối lọan thần kinh chức năng Audiobook Products made by PWDs Writing Students with disabilities Educational story Independent living Health Mental health Grant Psychology Short story Megazine Training Sport Poetry Information Elibrary Thuy Tien Accessibility International News Employment news Volunteer Love, marriage, life Children with disabilities Short story Stories Autism Self help Charity Laws Policy Advocacy Athlete with a disability Employment 3-wheeled motorbike Wheel chair Crystal bone D.Map

Đăng nhập

 Quên mật khẩu ?  Quên tên đăng nhập ?

Quên mật khẩu ?

Vui lòng điền địa chỉ email bạn đã đăng ký. Một mật khẩu mới sẽ được gửi vào mail của bạn. Sau đó bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình trên website.

Quên tên đăng nhập ?

Vui lòng điền địa chỉ email bạn đã đăng ký. Tên đăng nhập sẽ được gửi vào mail của bạn.

Đăng ký

Gửi câu hỏi

 • AP
 • amcham vietnam
 • The Atlantic Philantropies
 • Irish Aid
 • Nippon
 • Invesco
 • HumanCare
 • Koica
 • Ableforum
 • Khuyết tật
 • Australia Goverment
 • Vusta
 • Logo PAVietNam
 • Học vien EQVN
 • logo tổ chức USAID
 • Quỹ ICRC MoveAbility

 

Đăng ký nhận bản tin