Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển

Hướng dẫn truy cập

Giao diện tiếp cận

Ủng hộ

Kênh youtube của DRD Việt nam

Trang Facebook của DRD Việt nam

English

DRD

Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển

Trở lại

Đăng nhập

Đăng ký

Lịch hoạt động

Change Background and color
Đã copy nội dung vào clipboard.

Copy to clipboardIn nội dung

Trang chủ » Giới thiệu

Thông điệp 10 năm của DRD

“Tôi thay đổi tôi và thế giới…”

Thưa bạn bè đồng nghiệp và đối tác,

DRD tin rằng, mọi thay đổi trong thế giới mà chúng ta đang sống, được tạo ra bởi sự thay đổi từ chính chúng ta – bạn và tôi.

Khi người khuyết tật (NKT) đóng góp giá trị của mình vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thì sự tham gia bình đẳng của NKT và các cơ hội công bằng cho NKT thực sự có ý nghĩa.

Hơn 10 năm qua, với DRD, bạn và tôi phấn đấu không mệt mỏi cho cuộc sống tốt đẹp hơn của NKT. DRD trở thành mái nhà ấm áp nơi vun đắp các nỗ lực của cá nhân, cộng đồng NKT, các đối tác, bạn bè, người thân của họ. Các hoạt động của DRD giúp bạn và tôi tự tin hơn vào năng lực của chính mình, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng địa phương, cũng như gia đình, người thân và bạn bè của chúng ta, góp phần thay đổi môi trường sống và làm việc của mọi người.

Trong chặng đường 10 năm trước mắt, DRD nhìn thấy các cơ hội cùng những thách thức lớn đối với NKT khi Việt Nam đã vươn lên nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình. Hàng chục hiệp định thương mại tự do với nhiều nước và khu vực trên thế giới bao gồm các thoả thuận với Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng với quốc tế, trong khi các nhà tài trợ lùi dần để nhường chỗ cho các quan hệ thương mại và đầu tư. Đặc biệt, Công ước Quốc tế về Quyền của NKT và Chiến lược Incheon mà Việt Nam đã phê chuẩn và cam kết tham gia sẽ là khuôn khổ định hướng cho các nỗ lực của chúng ta. Bạn và tôi sẽ cần được chuẩn bị tốt hơn để có thể sống vui và đóng góp cho xã hội trong bối cảnh mới như vậy.

Tập thể DRD

>>Đọc thêm Kế hoạch chiến lược 10 năm tới của DRD

 

Lịch sử hình thành

Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ngày 3 tháng 12 năm 2005 dưới sự hỗ trợ ban đầu của Quỹ Ford. Cho tới nay DRD trực thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Và Kĩ Thuật Việt Nam (VUSTA). 

DRD nỗ lực từng ngày góp phần xây dựng một xã hội công bằng và không có rào cản cho người khuyết tật (NKT). 10 năm qua, với sự hỗ trợ và đồng hành của các nhà tài trợ và các đối tác, DRD đã đạt được những kết quả đầu tiên từ nỗ lực nâng cao năng lực và hòa nhập xã hội cho cộng đồng người khuyết tật. 

 

Tầm nhìn năm 2025

DRD phấn đấu cho một xã hội hoà nhập, không rào cản nơi NKT có đủ năng lực tham gia vào các hoạt động xã hội một cách công bằng & bình đẳng. 

 

Sứ mạng của DRD

DRD hoạt động giúp NKT tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống trong môi trường không phân biệt đối xử bằng cách nâng cao năng lực cho cộng đồng NKT và vận động chính sách.

 

Giá trị cốt lõi

DRD đảm nhận sứ mệnh như vậy, dựa trên những thành tựu và giá trị con người và tổ chức, được đúc kết qua 10 năm hoạt động.

Vì NKT: DRD là một tổ chức của NKT và vì NKT, thể hiện trên các khía cạnh quyền của NKT, năng lực của NKT, cơ hội bình đẳng cho NKT, và sự tham gia công bằng của NKT trong các hoạt động kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội…

Tôn trọng giá trị và khả năng của NKT: DRD là môi trường ứng dụng công tác xã hội nơi mà giá trị và khả năng của NKT được tôn trọng.

Truyền cảm hứng cho NKT và công chúng: DRD khuyến khích cách tiếp cận sáng tạo, mang lại niềm tin và những góc nhìn mới về NKT và thúc đẩy đóng góp của họ.

Minh bạch: Mọi hoạt động của DRD đều được thiết kế, thẩm định, thực hiện, theo dõi và đánh giá một cách minh bạch, và được báo cáo đầy đủ, rộng rãi tới các bên liên quan cũng như công chúng.

Uy tín & Chất lượng: Kết quả 10 năm phấn đấu đã mang lại uy tín cho DRD thể hiện qua chất lượng dịch vụ, chất lượng các đề xuất chính sách và chất lượng con người trong đội ngũ DRD.

 

Mục tiêu tổng thể

DRD tạo cơ hội cho người khuyết tật hoà nhập xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mục tiêu 1: Nhận thức cho NKT và cộng đồng về Quyền của NKT

Mục tiêu 2: Cơ hội công bằng cho NKT

Mục tiêu 3: Sự tham gia bình đẳng của NKT trong mọi khía cạnh xã hội

Mục tiêu 4: Phát triển năng lực của DRD

 

Những thành tựu đạt được (tính đến 30/06/2018)

Kể từ ngày bắt đầu hoạt động, với sự hỗ trợ và đồng hành của các nhà tài trợ và các đối tác, DRD đã đạt được nhiều kết quả trong nỗ lực nâng cao năng lực và hòa nhập xã hội cho cộng đồng người khuyết tật. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp và đồng hành từ quý vị để duy trì và phát triển những hoạt động vìcộng đồng. Sau đây là một số kết quả đạt được (tính đến 30/06/2018):

Hòa nhập xã hội

- 93% NKT được nâng cao nhận thức,

- 92% tự tin vào bản thân,

- 83% NKT tăng khả năng tự lập,

- 81% NKT tăng khả năng ứng phó với tình huống,

- 93% NKT được tăng năng lực.

Tiếp cận và kết nối

- 273 máy tính đã được trao tặng cho các bạn thanh niên khuyết tật.

- 544 NKT nhận xe lăn, xe lắc, nạng, nẹp,…

- 500 NKT được học Luật giao thông đường bộ và có giấy chứng nhận.

- 3,103 lượt tham vấn đồng cảnh.

- 47,342 lượt dịch vụ hỗ trợ motobike taxi cho 480 NKT với nhiều dạng tật khác nhau đi học, đi làm, tham gia sinh hoạt đội nhóm và khám chữa bệnh.

- 38 hội nhóm NKT khắp miền Nam Việt Nam được kết nối và trở thành mạng lưới bao gồm 3500 thành viên.

- 5,301 NKT và các lãnh đạo của tổ chức NKT tham gia các chương trình tập huấn, hội thảo, và chia sẻ kinh nghiệm do DRD thực hiện.

- 10 dự án nhỏ của mạng lưới hội nhóm NKT được tài trợ.

- 26 công trình được cải tạo.

- 84 Kiến nghị/đề xuất của DRD và đối tác được đề xuất trong đó 40 đề xuất được chấp nhận

Học tập và việc làm

- 388 sinh viên khuyết tật được hỗ trợ học bổng hàng tháng cho đến lúc ra trường, tập huấn các kỹ năng xã hội, tạo điều kiện đi thực tập và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

- 1,884 NKT được hướng nghiệp, tập huấn về kỹ năng tìm việc, giới thiệu và giúp duy trì việc làm mỗi năm.

- 448 NKT có được việc làm.

- 426 doanh nghiệp tham gia mạng lưới tuyển dụng NKT tại DRD.

- 24 doanh nghiệp NKT ở TP.HCM và Lâm Đồng được tư vấn kỹ thuật kinh doanh

- 24 dự án nhỏ về phát triển kinh doanh được tài trợ.

- Có 62 sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng thực tập mô hình hỗ trợ người khuyết tật của DRD, trong đó có 8 Sinh viên Quốc Tế. 

DRD với công chúng

- 12,448 lượt truy cập vào trang web của DRD mỗi tháng. (http://www.drdvietnam.org)

- 8,547 lượt Like trên Fanpage DRD. (https://www.facebook.com/drdvietnam)

- 1,050,670 lượt xem trên kênh youtube của DRD và có 1,154 người đăng ký theo dõi kênh thường xuyên. (https://www.youtube.com/user/videodrdvietnam)

- Khoảng 2,093 tin bài, phóng sự, trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

- 5 giải thưởng quốc tế, 16 giải thưởng/bằng khen cấp thành phố.

>>Đọc thêm Kế hoạch chiến lược DRD

(Số liệu trên dựa vào khảo sát và thống kê do DRD thực hiện)

 

Danh sách từ khóa tiếng Việt
Ảnh thành viên Bài viết Bài viết về DRD Bản đồ tiếp cận Bản tin Bạo hành Bệnh phong Các loại sách khác Các nhóm Chậm phát triển Chất độc da cam Chia sẻ Chính sách Chương trình xã hội CLB sách CLB Tìm việc Công nghệ thông tin Công tác xã hội Công trình công cộng dđ viết về DRD Diễn đàn DRD DRD DRD người bạn đồng hành DRD phim ảnh DRD và các hoạt động DRD và CLB sách DRD và hội thảo DRD và phát triển mạng lưới DRD và tập huấn DRD và việc làm DRD và ý kiến thắc mắc Dự án AP Giải thưởng Giải trí Giáo dục Giao lưu Giới thiệu sản phẩm Gửi người tôi yêu Gương điển hình Hỗ trợ Hoàng Yến Hoạt động Học bổng và tài trợ Học nghề và hướng nghiệp Học ngoại ngữ Hội chứng down Hội chứng hunter Hỏi đáp Hội quán Hội quán Đời Rất Đẹp Hội thảo Hướng dẫn sử dụng diễn đàn Khiếm thị Khiếm thính Khoa học kĩ thuật Kỹ năng Kỹ năng sống Kỹ năng xã hội Lời hay ý đẹp Luật Luật cho người khuyết tật Mạnh thường quân Mối quan tâm Một thế giới cho tất cả MyFuture Nghệ thuật sống Nghệ thuật Nghiên cứu Người khuyết tật Người lùn Nhận thức Những bài viết cũ Phân biệt đối xử Phát triển cộng đồng Phòng ngừa Phụ nữ khuyết tật Phục hồi chức năng Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng Quyền Rối loạn thần kinh chức năng Sách nói Sản phẩm của người khuyết tật Sáng tác Sinh viên khuyết tật Sống đẹp Sống độc lập Sức khỏe Sức khỏe tâm thần Tài trợ Tâm lý Tản văn tùy bút Tạp chí Tập huấn Thể thao Thơ Thông tin Thư viện trực tuyến Thủy Tiên Tiếp cận Tin quốc tế Tin việc làm Tình nguyện viên Tình yêu, Hôn nhân, Gia đình Trẻ khuyết tật Truyện ngắn Truyện sưu tầm Tự kỷ Tự lực Từ thiện Văn bản và pháp luật Vận động và biện hộ Vận động viên khuyết tật Việc làm Xe ba bánh Xe lăn Xương thủy tinh Thủ tục - Pháp lý Nghị định 49 Nghị định 61 Thừa kế tài sản Chế độ Thai sản Nghị định 116 Luật Giao thông Trợ cấp thất nghiệp Lao động Trợ cấp xã hội Đi nước ngoài Chăm sóc - Bảo vệ Nghị định 54 Kinh doanh Hưu trí Hôn nhân gia đình Thủ tục Khám chữa bệnh Trợ cấp giáo dục Thuế Thu nhập cá nhân Nghị định 43 Du học Bảo hiểm y tế Nghị Định 108 CLB Phụ Nữ CLB Nhiếp Ảnh Học qua phim Tham vấn /tư vấn D.Map Tạo điều kiện thích hợp Bình đẳng và hoà nhập Giới Bạo hành Gây quỹ Vận động nguồn lực cộng đồng Xe buýt tiếp cận
Danh sách từ khóa tiếng anh
Members' photos DRD old forum articles Articles about DRD Accessibility Map Newsletter Abuse Leprocy Các loại sách khác Groups People with intellectual disabilities Dioxin Sharing Government's Policy Social programmes Book club Job Seeker Club IT Social work Public construction Articles about DRD Forum DRD DRD scholarship DRD video clips DRD activities DRD Book Club DRD workshops DRD and net-working development DRD training DRD Employment Services Commentaries AP project Awards Entertainment Education Making Friends Marketing For the one I love Portraits Supports Hoang Yen Activities Scholarships Grants Vocational orientation and training Foreign language study Down syndrome Hunter Syndrome Question and Answer Club house Clubhouse Workshops Forum guidance Visual impairment Hearing impairment Science Technology Skills Life skill Scocial Skills Sayings Law Law on PWDs Mạnh thường quân Interests OneWorldForAll MyFuture Nghệ Thuật Sống Arts Research Person with a disability Dwarf Awareness DRD old forum articles Discrimination Community Development Preventative Woman with a disability Community-based Rehabilitation CBR Rights Rối lọan thần kinh chức năng Audiobook Products made by PWDs Writing Students with disabilities Educational story Independent living Health Mental health Grant Psychology Short story Megazine Training Sport Poetry Information Elibrary Thuy Tien Accessibility International News Employment news Volunteer Love, marriage, life Children with disabilities Short story Stories Autism Self help Charity Laws Policy Advocacy Athlete with a disability Employment 3-wheeled motorbike Wheel chair Crystal bone D.Map

Đăng nhập

 Quên mật khẩu ?  Quên tên đăng nhập ?

Quên mật khẩu ?

Vui lòng điền địa chỉ email bạn đã đăng ký. Một mật khẩu mới sẽ được gửi vào mail của bạn. Sau đó bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình trên website.

Quên tên đăng nhập ?

Vui lòng điền địa chỉ email bạn đã đăng ký. Tên đăng nhập sẽ được gửi vào mail của bạn.

Đăng ký

Gửi câu hỏi

 • AP
 • amcham vietnam
 • The Atlantic Philantropies
 • Irish Aid
 • Nippon
 • Invesco
 • HumanCare
 • Koica
 • Ableforum
 • Khuyết tật
 • Australia Goverment
 • Vusta
 • Logo PAVietNam
 • Học vien EQVN
 • logo tổ chức USAID
 • Quỹ ICRC MoveAbility

 

Đăng ký nhận bản tin